Top 5 Laptop Cho Sinh Viên Kinh Tế, Kế Toán, Quản Trị Và Marketing Đáng Mua Nhất Năm 2020

Một trong những món đồ có thể nói là "ngành" của sinh viên Khoa Kinh Tế được kể đến đầu tiên có lẽ là laptop. Dù bạn là sinh viên chuyên ngành kế toán, marketing, kinh tế hay quản trị kinh doanh thì laptop vẫn là một trong những vật bất ly thân mà bạn không thể nào bỏ qua.

Mục Lục

  Thông thường nói đến laptop cho sinh viên khối ngành Kinh Tế thì keyword mà mọi người thường hay nói đến đó là chỉ cần làm văn bản như word, excel, pp kèm theo đó là mỏng và nhẹ... Nhưng với những yêu cầu và tư vấn cho những vấn đề trên thôi là chưa đủ. Bài viết này, Nguyễn Công PC sẽ đưa ra một số mẹo chọn laptop và top 5 laptop cho sinh viên kinh tế, kế toán, quản trị, marketing đáng mua nhất năm 2020 cho các bạn.

  top-5-laptop-cho-sinh-vien-kinh-te-1

   

  Mẹo chọn laptop cho sinh viên khoa kinh tế

   

  - Xác định nhu cầu của mình một cách cụ thể hóa, bởi vì trong khoảng 2 năm đầu đại học để phục vụ nhu cầu học tập cơ bản thì bạn chỉ cần mua một laptop có cấu hình thấp là hoàn toàn có thể sử dụng tốt. Nhưng bên cạnh đó, nói đến sinh viên kinh tế không chỉ đơn thuần là bạn chỉ sử dụng những phần mềm cơ bản như word, excel, pp nữa mà còn thêm vào đấy là sử dụng chỉnh ảnh, làm video để phục vụ học tập (cụ thể hóa kiến thức qua video)....đặc biệt là các bạn học khoa marketing. Các bạn nam học khoa Kinh Tế thì vẫn có thể kết hợp giữa nhu cầu chơi game và học tập của mình trong 1 chiếc máy tính...

  - Ngân sách của bạn như thế nào? Từ đây để mình thu hẹp lại được dải sản phẩm. Ví dụ: Mình có ngân sách 15 triệu thì mình có thể tìm hiểu các sản phẩm có giá từ 13 -16 tr và lúc này dải sản phẩm của bạn đã được thu hẹp và bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu hơn cũng như là quyết đinh mua hàng.

  - Bây giờ mới đến vấn đề quan trọng mà bạn nên quan tâm mà thường sinh viên khoa kinh tế hay bỏ qua, đó là cấu hình của máy tính. 

  + CPU: Bộ phận được mọi người quan tâm nhiều nhất trong cấu tạo của chiếc máy tính. Đối với nhu cầu thông thường của sinh viên khoa kinh tế thì bạn chỉ cần chạy core i3 hoặc i5 là có thể đáp ứng được. Nhưng cũng có một số lầm tưởng quan trong mà đến 90% sinh viên cho đều mắc phải. Vấn đề này, mình sẽ để ở dưới vì cần phải làm rõ một số vấn đề cụ thể.

  + Ram: Để đáp ứng được cơ bản công việc của bạn thì ram 4GB là đã đáp ứng được như cầu. Nhưng mình vẫn khuyến bạn nên sử dụng ram 8GB cho chiếc laptop của mình bởi đâu chỉ đơn thuần là bạn chỉ sử dụng các phần mềm văn phòng, ở đấy chúng ta tính xa hơn một chút, những dĩ nhiên 4GB là đã đáp ứng nhu cầu cơ bản.

  + Dung lượng ổ cứng: Tùy vào nhu cầu lưu trữ của bạn để lựa chọn, thông thường đối với sinh vên kinh tế thì bạn sẽ cần lưu trữ từ 256GB, 500GB đến 1TB ... (hầu hết laptop thế hệ mới hiện nay được trang bị sẵn ổ SSD)

  + Pin: Một yếu tố mà chắc là tất cả các bạn đi mua latop đều quan tâm mà không chỉ riêng gì sinh viên bởi ưu điểm lớn nhất của laptop so với PC là tính dễ dàng di chuyển, gọn, nhẹ. Vì thế, dung lượng pin được tất cả mọi người quan tâm khi mua laptop. Tùy vào nhu cầu có thương xuyên di chuyển, sử dụng ở nơi công cộng hay không để bạn có thể lựa chọn những dòng laptop có thời lượng sử dụng pin từ 2 giờ đến 4 hoặc 6 giờ...

  + Màn hình: Bộ phận rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua laptop của bạn. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giác quan mắt đặc biệt là khi sử dụng thời gian dài liên tục. Bạn muộn kích thước màn to hay bé? độ phân giải cao hay thấp? Có cảm ứng hay không?...

  Chú ý: Một số lầm tưởng của sinh viên kinh tế thường gặp khi mua laptop:

  + Nghĩ rằng CPU core i5 sẽ mạnh hơn CPU core i3, nhưng thực tế nó còn thuộc vào thế hệ của CPU. Bởi hiện nay, trên thị trường có rất nhiều laptop core i3 thế hệ 10 (mới ra mắt) mạnh hơn core i5 , core i7 thế hệ 7, thế hệ 6, thế hệ 5 ...

  Dưới đây là một ví dụ cụ thể về core i3 thế hệ 10 so với core i5 và i7 thế hệ 7 và thế hệ 6. Điểm số của core i3 thế hệ 10 vượt trội hơn i7 thế hệ 7 hoàn toàn.

  top-5-laptop-cho-sinh-vien-kinh-te-ke-toan-quan-tri-va-marketing-dang-mua-nhat-nam-2020

  + Mua laptop đắt tiền là tốt. Trên thực tế là đánh giá tốt hay không tốt nó con tùy thuộc vào nhiều yếu tố và việc chênh nhau một vài trăm nghìn hay đến một triệu đồng cũng không đồng nghĩa với máy giá cao hơn là tốt hơn. Bởi có thể mỗi máy sẽ đáp ứng cho những nhu cầu khác nhau, và việc bạn trả thêm tiền cho một vài chức năng mà không cần thiết thì đó là lãng phí.

   

  Top 5 laptop cho sinh viên khóa kinh tế đáng mua nhất năm 2020

  Lưu ý: Các sản phẩm đều (new 100%)

  1. Laptop Lenovo V14-IIL 82C400X3VN - Laptop sinh viên giá tốt nhất

  CPU: i3-1005G1 | RAM: 4GB | SSD:256GB | Màn hình: 14Inch/HD | GIÁ: 8.790.000 ĐỒNG

  top-5-laptop-cho-sinh-vien-kinh-te-ke-toan-quan-tri-va-marketing-dang-mua-nhat-nam-2020-3

  Ưu điểm: Chiếc laptop được ra mắt mới đây với CPU core i3 thế hệ 10 với nhiều tính năng nổi bật, đánh bật rất nhiều mã laptop cũ core i5, i7 (thế hệ 7 trở về trước). Với phân khúc laptop mới (new 100%) trong khoảng giá 8 tr thì có thế nói Laptop Lenovo V14-IIL 82C400X3VN vô địch trong phân khúc. Khi sở hữu nó bạn sẽ có CPU thế hệ mới nhất, SSD 256GB và đặc biệt là màn hình HD Anti-glare. Một thiết kế đẹp, nhỏ gon là điểm cộng cho chiếc laptop này.

  Xem thêm chi tiết sản phẩm: Lenovo V14-IIL 82C400X3VN

  2. Laptop HP 250 G7 15H40PA - Laptop sinh viên giá tốt với màn hình lớn

  CPU: i3-1005G1 | RAM: 4GB | SSD: 256GB | MÀN HÌNH: 15.6inch HD | MÀU: XÁM | GIÁ: 9.590.000 ĐỒNG

  top-5-laptop-cho-sinh-vien-kinh-te-3

  Ưu điểm: Laptop HP 250 G7 15H40PA là một trong những sản phẩm dành riêng cho các bạn làm văn phòng, học sinh, sinh viên, trong tầm giá dưới 10tr đồng, cấu hình ổn định mượt mà xử lý được mọi tác vụ văn phòng, học tập. Thiết kế đẹp, màn hình lớn và tích hợp tấm nền chống chói loại bỏ hình ảnh phản chiếu giúp bạn sử dụng được trong môi trường ánh sáng mạnh là điểm cộng rất lớn của chiếc laptop.

  Xem thêm chi tiết sản phẩm: Laptop HP 250 G7 15H40PA

  3. Laptop ASUS VivoBook S13 S330FA-EY114T - Laptop sinh viên sang trọng

  CPU: i3-8145U | RAM: 8GB | SSD: 512GB | MÀN HÌNH: 13inch/FHD | GIÁ: 16.490.000 ĐỒNG

  LAPTOP SINH VIEN

  Ưu điểm: Laptop ASUS VivoBook S13 S330FA-EY114T sang trọng phá vỡ mọi ranh giới và là máy tính xách tay đầu tiên có màn hình NanoEdge không viền bốn cạnh tuyệt đẹp, mang đến cho bạn viền mỏng 4,3mm cho tỷ lệ màn hình so với thân máy là 89% đáng kinh ngạc. S13 cũng nhỏ gọn và nhẹ một cách đáng ngạc nhiên giúp bạn thuận tiện khi di chuyển.

  Xem thêm chi tiết sản phẩm: ASUS VivoBook S13 S330FA-EY114T

  4. Laptop Asus Pro P5440UA BM0042T: Laptop sinh viên siêu nhẹ, lượng pin lên đến 10 giờ

  CPU: i7-8550U | RAM: 8GB | SSD: 256GB | MÀN HÌNH:14inch | GIÁ: 17.990.000 ĐỒNG

  top-5-laptop-cho-sinh-vien-kinh-te-ke-toan-quan-tri-va-marketing-dang-mua-nhat-nam-2020-4

  Ưu điểm: Laptop Asus Pro P5440UA BM0042T siêu gọn nhẹ đáp ứng các nhu cầu của cuộc sống bận rộn diễn ra với nhịp độ tấp nhập hiện nay để có thể làm việc liên tục mọi nơi mọi lúc, nó mang đến khả năng di động không đối thủ với các tùy chọn lưu trữ kép hiệu năng cao linh hoạt để đẩy mạnh năng suất. Với thiết kế siêu linh hoạt, ổ lưu trữ kép, bản lề 180° và thời lượng pin lên đến 10 tiếng cho phép bạn yên tâm làm việc trong suốt cả ngày.

  Xem thêm chi tiết sản phẩm: Asus Pro P5440UA BM0042T

  5. Laptop ASUS ZenBook Duo UX481FL BM048T - Laptop sinh viên tối tân với 2 màn hình

  CPU: i5-10210U | RAM: 8GB | SSD: 512GB | MÀN HÌNH: 14"FHD | GIÁ: 27.490.000 ĐỒNG

  LAPTOP SINH VIEN

  Ưu điểm: Laptop ASUS ZenBook Duo UX481FL BM048T được thiết kế để đem đến cho bạn hiệu quả quy trình công việc tối tân nhất, thiết kế độc đáo của chiếc máy này có ASUS ScreenPad™ Plus trọn chiều rộng tương thích mượt mà với màn hình hiển thị chính. Màn hình phụ ScreenPad Plus giúp nâng cao năng suất làm việc bằng cách tích hợp các ứng dụng thông minh nhằm tăng cường cho việc làm việc giữa màn hình chính và ScreenPad Plus

  ZenBook Duo UX481FL BM048T được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5-10210U mạnh mẽ. Với nhiều nhân, ZenBook Duo có thể dễ dàng xử lý toàn bộ ứng dụng trên màn hình chính và ScreenPad™ Plus để quy trình công việc giữa hai màn hình thật trơn tru.

  Xem thêm chi tiết sản phẩm: ASUS ZenBook Duo UX481FL BM048T

   

  Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một vài góc nhìn mới về laptop cũng như là có thêm một vài lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của sinh viên khoa kinh tế. Nếu như bạn có bất kì câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy comment xuống dưới bài viết hoặc đăng bài vào "Cộng đồng máy tính Nguyễn Công" để được giải đáp nhé. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục